TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT (ĐỢT 2 NĂM 2022)

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 10/11/2022 của Ủy ban nhân dân xã Phúc Sen, công chức Tư pháp – hộ tịch phối hợp với bộ phận chuyên môn tổ chức 12 hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại 12 khu dân cư trên địa bàn xã.

Các buổi tuyên truyền thu hút sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn với tổng số trên 1000 lượt người nghe.

Nội dung tuyên truyền gồm có: Luật đất đai; các quy định về hành lang an toàn giao thông đường bộ; Luật môi trường (công chức địa chính triển khai); Luật khiếu nại – tố cáo; một số nội dung cải cách hành chính (công chức văn phòng – thống kê triển khai); Luật hôn nhân gia đình; một số quy định mới về Hộ tịch (công chức Tư pháp – hộ tịch triển khai); Luật Biên phòng; Luật nghĩa vụ quân sự (BCH quân sự xã triển khai).

Những ý kiến vướng mắc tại Hội nghị đã được đội ngũ tuyên truyền viên hướng dẫn và giải đáp thỏa đáng, được Nhân dân quan tâm và đánh giá cao. Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức pháp luật của cán bộ và Nhân dân ở cơ sở trong việc chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật, nhất là về lĩnh vực đất đai; môi trường; nghĩa vụ quân sự; đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn; thực hiện tốt vấn đề liên quan đến công tác hộ tịch nhằm hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, tăng cường hiệu quả hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.