XÃ PHÚC SEN HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7

Sáng ngày 28/12/2022, tại nhà văn hóa xã, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phúc Sen khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 7, điều hành chủ trì kỳ họp ông Hoàng Văn Khôi Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và ông La Văn Giáp - Phó Chủ tịch HĐND xã. Đến dự kỳ họp có ông Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Huyện ủy, có đồng chí Đàm Đình Đạo - Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy xã.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo kết quả hoạt của HĐND năm 2022, báo cáo phát triển kinh tế xã hội năm 2022; báo cáo tiếp thu, trả lời ý kiến cử tri; báo cáo thu, chi ngân sách của Ủy ban nhân dân xã. Thông báo Mặt trận Tổ quốc về tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo Ban pháp chế và Ban kinh tế - xã hội.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã tiếp thu giải trình ý kiến cử tri trước kỳ họp

Đồng chí Trưởng ban pháp chế báo cáo kết quả hoạt giám sát trước kỳ họp

Đồng chí Đàm Đình Đạo, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại kỳ họp. Trong năm 2022 thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện về phát triển kinh tế - xã hội. Đảng ủy, chính quyền xã, cả hệ thống chính trị tập trung tuyên truyền nhân dân vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội đã đạt được những kết quả nhất định, các chỉ tiêu đều đạt, một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch của huyện giao; đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong thời gian tới, Hội đồng nhân dân xã tiếp tục phát huy và nâng cao trách nhiệm tổ chức giám sát thực hiện Nghị quyết kỳ họp, đặc biệt về chỉ tiêu (thu ngân sách trên địa bàn xã, di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà theo Nghị quyết của HĐND tỉnh,  các chỉ tiêu về phát triển kinh tế mô hình liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm).

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Đinh Huy Giáp Phó bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được công tác chỉ đạo, giám sát và điều hành của Đảng ủy, chính quyền xã Phúc Sen tập trung lãnh chỉ đạo nhân dân phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng. Đồng thời cũng định hướng mục tiêu giải pháp trong năm 2023 cần tập trung trên các lĩnh vực như: Tập trung quản lý quy hoạch nông thôn mới; tiếp tục triển khai tập trung và nhân rộng mô hình sản xuất đem lại lợi ích giá trị kinh tế cao các sản sản phẩm Ocop và 2 sản phẩm VietGap; Công tác chuyển đổi số; tiếp tục quan tâm công tác thể dục thể thao, y tế, giáo dục.

Ông Đinh Huy Giáp Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã ban hành 4 Nghị quyết: Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; Nghị quyết về ban hành các nghị quyết năm 2023; Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023; Nghị quyết phân bổ dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2023.

TTTĐT xã Phúc Sen