Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 09/01/2024, xã Phúc Sen tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 48 (mở rộng) tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị về phía đại biểu huyện có đồng chí: Phan Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Quảng Hòa; Đ/c Phan Hà Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Trưởng phòng Tài nguyên & môi trường huyện Quảng Hòa.

Dự hội nghị có 14/14 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; 40 đại biểu là bí thư chi bộ trực thuộc, trưởng xóm các xóm trên địa bàn, cán bộ, công chức xã. Chủ tọa hội nghị gồm các Đồng chí Đàm Đình Đạo, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Sạch Văn Long - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Khôi Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND; đồng chí Lương Văn Huấn phó bí thư, chủ tịch UBND xã.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã quyết tâm, quyết liệt lãnh đạo hệ thống chính trị tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân, toàn xã đã đạt được kết quả quan trọng nổi bật như: Giá trị sản xuất nông nghiệp 69 triệu đồng/ha đạt 115%KH. Tổng sản lượng cây lượng thực đạt trên 5.347 tấn, bằng 148%KH, Xây dựng mô hình liên kết và tiêu thụ sản phẩm 05 mô hình đạt 100%. Tỷ lệ che phủ rừng được duy trì (45,16%). Thu ngân sách đạt 105,8% kế hoạch. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ được duy ổn định; giá trị sản xuất CN, TTCN & XD ước đạt 72,04 tỷ đồng (tăng 1,18% so năm 2022); Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 16,83% năm 2022 xuống còn 6,39% năm 2023.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo, trong năm tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã và được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được duy trì ổn định

Công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ tiếp tục được tăng cường tạo sự chuyển biến tích cực cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong năm đã kết nạp được 15/15 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 100% chỉ tiêu giao, gửi quần chúng tham gia học lớp bồi dưỡng  kết nạp đảng  26 quần chúng, xác nhận quần chúng xin vào đảng 30 quần chúng.

Năm 2024, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, xã Phúc Sen sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng. Quyết tâm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ như: Công tác thu ngân sách, công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công trên địa bàn, công tác xoá nhà tạm nhà dột nát và thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia…

Các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn tham gia thảo luận, làm rõ các nội dung kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại, hạn chế nêu trong báo cáo, đồng thời bàn giải pháp để tập trung lãnh đạo chỉ đạo, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024. Đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết về mục mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 tại Hội nghị lần thứ 48 Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XVI.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí đồng chí Phan Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể xã trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Sang năm 2024 cấp uỷ chính quyền tiếp tục đoàn kết có kế hoạch, giải pháp cụ thể phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu trong năm 2024; trong đó chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh trên người và đàn vật nuôi, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương chính sách của đảng, pháp luật Nhà nước.

Đồng chí Phan Thị Hường - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND xã đã tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Đàm Đình Đạo - Bí thư Đảng ủy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Nông Văn Đài - Phó CT UBND xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân