Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác giảm nghèo
Nhằm nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác giảm nghèo ở các xóm, ngày 06 tháng 10 Ủy ban nhân dân xã Phúc Sen tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác giảm nghèo trên địa bàn xã năm 2022

Sáng ngày 06/10/2022, Ủy ban nhân dân xã Phúc Sen tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác giảm nghèo trên địa bàn xã năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có 45 đại biểu là thành viên trong BCĐ giảm nghèo xã; Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Trưởng ban MTTQ của 11 xóm trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn về các quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 -2025, hướng dẫn phương pháp, quy trình rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022; Thông tin nhanh về các thông tư, văn bản hướng dẫn, triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2025; Thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách giảm nghèo, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo...

Thông qua lớp tập huấn giúp nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác giảm nghèo ở các xóm, giúp họ nắm vững các chủ trương, chính sách và quy định về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021- 2025; qua đó giúp người dân xây dựng kế hoạch giảm nghèo, thoát nghèo hiệu quả, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho người nghèo trên địa bàn xã./.

Thùy Linh