Hoạt động các xóm nạo vét kênh mương phục vụ tưới tiêu đồng ruộng vụ mùa năm 2022 tại xã Phúc Sen

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy nước phục vụ sản xuất cây trồng vụ mùa và phòng chống thiên tai. Ngày 30/5/2022 toàn bộ 11 xóm trên địa bàn xã Phúc Sen ra quân nạo vét kênh mương phát quang bụi rậm.

Sau một ngày làm việc tích cực kết quả đã nạo vét, phát quang hơn 68,07 km mương, khối lượng cỏ rác, đất đá khoảng 06 mét khối vơi 961 công lao động mang lại hiệu quả thông thoáng dòng chảy, phục vụ tưới tiêu cho cây trồng.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận.

Thời gian tới, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng phức tạp, UBND xã đã chỉ đạo các xóm cần nâng cao trách nhiệm quản lý, vận hành công trình thủy lợi để đảm bảo phục vụ sản xuất, phòng, chống thiên tai vụ mùa năm 2022.

Trương Hổng