Tập huấn kỹ thuật nghề xây dựng cho lao động dân tộc thiểu số tại xã Phúc Sen

Căn cứ Kế hoạch số 2061/KH-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2023 của UBND tỉnh Cao Bằng về đào tạo nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ ở các cấp triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Nhằm nâng cao và phát huy năng lực của cộng đồng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, được sự cho phép của UBND tỉnh, Ban Dân tộc - Cơ quan chủ trì đào tạo cấp tỉnh mở lớp tập huấn bồi dưỡng cho cộng đồng năm 2024 tại xã Phúc Sen.

Thực hiện công văn số 512/BDT-CSDT v/v mời đại biểu tham dự lớp tập huấn Tập huấn kỹ thuật nghề xây dựng cho lao động dân tộc thiểu số, được sự chỉ đạo trực tiếp của UBND xã Phúc Sen Hội Nông dân xã Phúc Sen đã vận động tuyên truyền tập hợp được 86 hội viên tham gia 2 lớp tập huấn:

Lớp 1: Tại hộ dân Triệu Văn Giáp xóm Quốc Dân, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa.

Lớp 2: Tại hộ dân Nông Thị Viên xóm Phia Chang, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa.

Bắt đầu khai mạc từ 8h00’ ngày 17/4/2024 đến ngày 20/4/2024.

Nội dung của lớp Tập huấn kỹ thuật nghề xây dựng cho lao động dân tộc thiểu số, bao gồm: Hướng dẫn kỹ thuật xây móng gạch chỉ; xây tường 220; 110 bằng gạch chỉ; Hướng dẫn kỹ thuật xây cột vuông; cột chữ nhật; xây gờ; Hướng dẫn kỹ thuật xây bậc tam cấp; bậc cầu thang, xây lanh tô; xây gạch Block; Xây vòm; Hướng dẫn phương pháp kiểm tra đánh giá chất lượng khối xây.

anh tin baiCác học viên đang thực hành xây lò sấy nông sản

Sau 04 ngày tập huấn lý thuyết và thực hành 02 lớp đã được hướng dẫn xây được 02 lò sấy nông sản nhằm mục đích để bảo quản nông sản nông dân làm ra không bị hư hỏng.

anh tin baiSản phẩm lò sấy nông sản của các học viên